Vai trò của vitamin và các khoáng chất trong cơ thể là rất quan trọng trong việc sản sinh năng lượng giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Nhưng chưa hẳn nhiều người trong số chúng ta hiểu rõ được công dụng của chúng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách đơn giản để bổ sung lượng vitamin hợp lí và hiệu quả cho cơ thể khỏe mạnh.

Vitamin nhóm B

     Vitamin nhóm B bao gồm các loại B1, B2, B3, B4, B5, B6, B7, B8, B9, B10, B11, B12. Nhóm B đóng vai trò hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chuyển hóa năng lượng trong các tế bào. Cụ thể vitamin B1 có tác dụng chuyển hóa tất cả các loại thức ăn thành đường và chất béo cung cấp nguồn năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.

vitamin nhóm B

     Vitamin B2 và B5 có tác dụng cực tốt đối với gan, chúng  có công dụng chuyển hóa thức ăn và tái tạo lại các mô bên cạnh đó phải kể đến là B12 có tác dụng đặc biết đối với hệ thần kinh, kích thích ăn ngon, giúp tăng cường trí nhớ, phòng ngừa các loại ung thư hay dị ứng.

     Một loại vitamin khác cũng đóng vai trò quan trọng không kém đó là vitamin B6 chúng có vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng các chất đạm cho cơ thể và tạo hồng cầu.

     Các loại vitamin nhóm B có thể được tìm thấy trong các thực phẩm hằng ngày như thịt,cá, các sản phẩm từ sữa, rau củ...

Vitamin D

     Như chúng ta đã biết vitamin D có khả năng giúp xương trở nên chắc khỏe nhờ vào việc điều phối và chuyển hóa canxi trong cơ thể. Ngoài ra còn có vai trò vô cùng quan trọng là kiểm soát và điều phối gần 1000 gen có mặt trên khắp cơ thể. Việc cung cấp đầy đủ vitamin D mỗi ngày sẽ giúp quá trình chuyển hóa năng lượng và hấp thu các dưỡng chất đặc biệt là canxi được tốt hơn. Một chức năng vô cùng quan trọng đó là có thể ngăn chặn quá trình phát triển và phân chia các tế bào ung thư.

vitamin D

     Tuy vậy cơ thể mỗi chúng ta lại không có khả năng tự tổng hợp, do đó bạn có thể bổ sung vitamin D thông qua việc tắm nắng vào sáng sớm mỗi ngày hay ăn các loại thực phẩm có chứa các loại vitamin như ngũ cốc, trứng, sữa...

Vitamin E

Thần dược giúp trẻ hóa làn da, giảm thiểu tiến trình lão hóa của da và tóc đó là vitamin E, loại thần dược này còn có tác dụng cải thiện làn da khô sạm và tình trạng thường xuyên gãy rụng tóc...việc bổ sung vitamin E hằng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ làn da và tóc, hỗ trợ hoạt động của tế bào hồn cầu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch...

vitamin E

Việc bổ sung cân đối hợp lí các loại thuốc vitamin giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Tham khảo thêm bài viết khác : Bổ sung thuốc sắt một cách hợp lí cho cơ thể khỏe mạnh

                                                   Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm chức năng

Bổ sung thuốc sắt một cách hợp lí cho cơ thể khỏe mạnh
...
Chia sẻ bí quyết chọn bột ăn dặm tốt nhất cho bé
...
Để lại một bình luận